Để chăm sóc mái tóc của mình, rất nhiều chị em thường xuyên sử dụng lòng trắng hoặc lòng đỏ trứng gà. Sau đây cùng tìm hiểu 4 cách trị rụng tóc bằng trứng gà hiệu quả tại nhà nhé.

1. Cách trị rụng tóc bằng trứng gà kết hợp với dầu mè và hành tây

Theo 1 số nghiên cứu trong hành tây chứa nhiều lưu huỳnh rất tốt cho việc kích thích tóc mọc nhang. Dầu mè giúp dưỡng ẩm cho tóc mềm mượt và khỏe mạnh khi kết hợp với các dưỡng chất có trong trứng gà sẽ giúp trị rụng tóc hiệu quả.

Cách trị rụng tóc bằng trứng gà kết hợp với dầu mè và hành tây khá đơn giản bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

– 1 lòng đỏ trứng gà

– Dầu gội 2 muỗng

– Dầu mè 1 muỗng

– Nước ép hành tây

Bạn trộn các loại nguyên liệu trên lại sau đó dùng hỗn hợp thoa đều lên tóc, dùng khăn bông ấm để ủ tóc trong khoảng 30 phút thì gội lại tóc bằng nước ấm cho thật sạch.Thực hiện đều đặn mỗi ngày lượng tóc rụng sẽ được giảm bớt.

2. Trị rụng tóc bằng trứng gà và sữa chua

Với cách này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu, dụng cụ sau:

– Lòng trắng trứng gà vừa đủ

– Một hộp sữa chua không đường.

– Dùng dụng cụ đánh trứng hoặc đũa đanh tan lòng trắng trứng gà và sữa chua để được hỗn hợp sánh và đồng nhất.

Thoa đều hỗn hợp sữa chua và lòng trắng trứng gà này lên da đầu, để 1 giờ đồng hồ để các dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da đầu, ngăn chặn tóc rụng và kích thích nang tóc phát triển, mọc trở lại. Thực hiện đều đặn 3 – 4 lần 1 tuần để có hiệu quả trị rụng tóc tốt nhất.

3. Cách trị rụng tóc bằng trứng gà với mật ong và dầu oliu

Đây cũng là một cách trị rụng tóc bằng trứng gà mà bạn không thể bỏ qua với cách này bạn cần chuẩn bị lòng đỏ trứng gà, 1 thìa mật ong và một thìa dầu oliu.

Hãy đánh tan lòng đỏ trứng gà cùng với mật ong và dầu oliu dùng hỗn hợp này thoa đều lên tóc và chân tóc. Massage nhẹ nhàng từ 20 – 30 phút rồi gội lại sạch bằng nước ấm. Với cách này khi thực hiện đều đặn tóc không chỉ giảm gãy dụng mà còn khắc phục tình trạng tóc khô, chẻ ngọn.

4. Trị rụng tóc bằng trứng gà kết hợp với chanh

Chanh với axit tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch da đầu và tóc giúp tóc hấp thu tốt dưỡng chất từ trứng gà sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc điều trị rụng tóc của bạn.

Bạn có thể dùng cả lòng đỏ và lòng trắng trứng, đánh tơi đều trộn cùng nước cốt của một quả chanh dùng hỗn hợp này để ủ tóc trong khoảng 30 phút rồi xả sạch lại tóc với dầu gội bình thường và nước ấm. Tóc sẽ giảm gãy rụng và mọc chắc khỏe trở lại nếu bạn thực hiện đều đặn và thường xuyên.

Hy vọng đến đây, bạn đã biết được cách trị rụng tóc tại nhà bằng trứng gà có hiệu quả không và phương pháp tối ưu giúp cải thiện tình trạng rụng tóc.

Xem thêm: