Người thiếu máu não sẽ phải đối mặt thường xuyên với chứng mất ngủ, suy giảm trí nhớ, thị lực, đau nhức đầu, choáng váng,… Thiếu máu não ngày nay xuất hiện ở nhiều đối tượng khác nhau từ người trẻ cho đến người lớn tuổi.

Kê gối cao cho người thiếu máu nào

Kê gối cao cho người thiếu máu nào

Thiếu máu não là gì

Bệnh nhân bị Thiếu Máu Não sẽ phải đối mặt thường xuyên với chứng mất ngủ, suy giảm trí nhớ, thị lực, đau nhức đầu, choáng váng … Ngoài sử dụng thuốc, chúng ta nên kết hợp Ăn – Ngủ – Nghỉ. Vậy lúc nghỉ ngơi, lúc ngủ, người bệnh nên có tư thế ngủ như thế nào là phù hợp cho người thiếu máu não?

Không phải tư thế nằm ngủ nào cũng tốt. Nhiều người thường nằm theo thói quen để tạo cảm giác dễ ngủ. Nhưng với những người bị bệnh, tư thế nằm không phù hợp có thể sẽ khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Đối với người bị Thiếu Máu Não, nếu không có các loại bệnh đặc thù như: Bệnh Tim, Bệnh Phổi, Ngủ Ngáy, Người Cao Huyết Áp… Tư thế ngủ cho người thiếu máu não Không Mắc Loại Bệnh Đặc Thù Nêu Trên thì nằm ngửa là tư thế tốt nhất. Tư thế này gọi là tư thế chức năng, làm cho tất cả các hệ cơ và thần kinh được nghỉ ngơi, khí huyết được lưu thông, cấp đủ ôxy lên não, làm cho giấc ngủ sâu hơn. Các tư thế khác thường không thuận lợi cho việc trao đổi khí.

Tư thế ngủ cho người thiếu máu não

Cách kê gối ngủ cho người thiếu máu não

Cách kê gối ngủ cho người thiếu máu não

Người bệnh cần chú ý:

Gối kê đầu: Gối thấp cơ cổ không được thư giãn, bị ứ huyết ở các mạch máu trên đầu, ngủ dậy sẽ có cảm giác đau đầu.

Gối Cao: đưa máu lên não khó khăn, các cơ cổ bị kéo căng, động mạch cổ bị chèn ép, ngủ dậy sẽ thấy mỏi cổ, choáng váng.

Đảm bảo bạn nên dùng gối cao khoảng 15 -18cm, trước khi đi ngủ nên hít sâu và thở dài khoảng 20 lần.

Trên đây là tư thế ngủ cho người thiếu máu não tốt nhất, hãy lưu ý thực hiện đúng cách và duy trì thường xuyên nhé! chúc bạn luôn khỏe mạnh.