Tôm là món ăn dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Nước dừa mát và bổ có tác dụng thanh nhiệt, đẹp da, giữ dáng… Sự kết hợp giữa tôm và nước dừa tạo nên món ăn thơm ngon cho bữa cơm gia đình bạn, với món ăn này các bạn không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức. Sau đây iec-ut.edu.vn sẽ chia sẻ bí quyết để chế biến món tôm hấp nước dừa ngon và bổ dưỡng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho tôm hấp nước dừa

– ½ kg tôm (các bạn chú ý khi chọn tôm: tôm mua phải tươi, sống, tùy theo sở thích của gia đình mà chọn tôm to, vừa hoặc nhỏ, tuy nhiên các bạn không nên chọn loại quá nhỏ vì khi chế biến sẽ khó làm)

– Các loại gia vị cần phải có: hành tím, muối, bột nêm

– Dừa: chọn loại dừa xiêm, cỡ nhỏ thôi nhé

– Các loại rau sống: Xà lách, cà chua, hành lá, dưa chuột.

Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa

2. Cách chế biến tôm hấp nước dừa:

Bước 1: Rửa sạch tôm sau đó cắt sạch râu tôm rồi để ráo nước

Bước 2: Hành tím băm nhỏ. Rau xà lách các bạn nhặt rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối loãng để có thể loại bỏ một số những chất độc hại. Hành lá nhặt rửa sạch rồi bạn hãy lấy những cọng trắng vừa tước nhỏ, cà chua rửa sạch rồi gọt vỏ làm hoa để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Dưa chuột rửa sạch, thái khoanh mỏng.

Bước 3: Bạn bổ dừa nước đổ riêng ra 1 cái tô, phần còn lại, các bạn tỉa thật khéo tay, sao cho phần đầu quả dừa có hình tròn, đẹp mắt. Phần tỉa này để sau này các bạn xếp tôm xung quanh.

 

Bước 4: Đổ nước dừa vào nồi, đập dập củ hành tím cho vào nồi nước dừa nấu cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều. Sau khi thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt.

Bước 5: Sau đó bạn hãy xếp những con tôm vừa gắp ra lên miệng của quả dừa. rồi lấy phần nước dừa vừa đun đổ vào trong quả dừa . Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món tôm hấp nước dừa. để cho món ăn trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn thì các bạn hãy lấy rau xà lách xếp xung quanh chiếc đĩa rồi đặt quả dừa đã được xếp tôm lên trên rồi bạn cho hoa cà chua, dưa chuột xếp quanh trang trí, rồi rắc hành lá đã tước mỏng lên trên.

 

Chỉ với một khoảng thời gian ngắn các bạn đã chế biến xong món tôm hấp nước dừa vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Với vị thơm ngọt bởi tôm và thêm mùi thơm và vị ngậy của dừa. Khi ăn nếu không thích ăn vỏ các bạn có thể bóc vỏ tôm và chấm cùng với phần nước sốt bên trong trái dừa. Với món tôm hấp nước dừa thơm ngon độc đáo này các chị em phụ nữ có thể chế biến tại ngay chính ngôi nhà của mình mà không sợ phải tốn nhiều thời gian và công sức. Món ăn sẽ góp phần giúp cho bữa ăn trở nên thơm ngon hấp dẫn và độc đáo hơn. Món ăn sẽ giúp cho mâm cơm gia đình tuyệt vời hơn và giảm được những mệt mỏi căng thẳng của các thành viên trong gia đình.

Bạn nên chuẩn bị thêm một đĩa muối tiêu chanh hoặc tương ớt để chấm sẽ rất tuyệt vời đấy nhé!

Như vậy trong bài viết này chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cách chế biến món tôm hấp nước dừa rất đơn giản mà không hề tốn nhiều thời gian chuẩn bị và chế biến. Món ăn này rất thích hợp để đổi bữa cho gia đình những ngày cuối tuần hay khi gia đình có tiệc mà có món này thì đảm bảo ai cũng tấm tắc khen cho mà xem.