Nếu bạn bị trào ngược axit dạ dày vào thực quản sau khi ăn, có thể bạn đã bị trào ngược axit. Khoảng 20% người Mỹ đối phó với các triệu chứng trào ngược axit thường xuyên. Khi các lựa chọn mua thuốc không kê đơn (OTC) hoặc theo toa không được thực hiện, một số người đang chuyển sang các biện pháp tự nhiên để giảm các triệu chứng.

Mật ong có lợi ích gì?

Mật ong đã được sử dụng làm thuốc trong suốt quá trình lịch sử. Những lợi ích chính xác phụ thuộc vào loại mật ong đang được sử dụng. Mật ong thô, chưa tiệt trùng cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe, chất dinh dưỡng và enzym nhất.

Chất rất giàu chất chống oxy hóa. Chúng có thể giúp bảo vệ bạn khỏi tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra.

Các gốc tự do có thể góp phần vào quá trình lão hóa. Chúng cũng có thể dẫn đến các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim và ung thư. Các chất chống oxy hóa có trong mật ong có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Mật ong cũng có một số đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút. Mật ong thô không chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn và nấm mà còn chứa một chất khử trùng tự nhiên.

Mật ong makuna cấp y tế được coi là mật ong hiệu quả nhất để điều trị vết thương. Mật ong này có thể có các đặc tính kháng khuẩn khác cùng với hydrogen peroxide tự nhiên của nó.

Mật ong cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy và loét dạ dày tá tràng.

Nghiên cứu của mật ong đối với bệnh trào ngược axit

Mật ong có thể hoạt động theo một số cách để giúp giảm các triệu chứng trào ngược axit. Mộ bài báo đã viết rằng

  • Mật ong vừa là chất chống oxy hóa vừa có tác dụng loại bỏ các gốc tự do. Trào ngược có thể được gây ra một phần do các gốc tự do làm hỏng các tế bào lót đường tiêu hóa. Mật ong có thể ngăn ngừa thiệt hại bằng cách loại bỏ các gốc tự do.
  • Mật ong có thể làm giảm viêm trong thực quản.
  • Kết cấu của mật ong cho phép nó bao phủ tốt hơn màng nhầy của thực quản. Điều này có thể góp phần làm giảm đau lâu hơn.
  • Mật ong là tự nhiên và có thể được sử dụng cùng với các phương pháp điều trị truyền thống khác.

Cách sử dụng mật ong để điều trị trào ngược axit

Trong một đánh giá lâm sàng được xuất bản bởi các nhà nghiên cứu cho rằng tính chất nhớt của mật ong có thể giúp giảm axit. Một thành viên trong nhóm của họ đã thấy giảm các triệu chứng ợ chua của mình sau khi tiêu thụ năm ml (khoảng một thìa cà phê) mật ong nguyên chất.

Nếu không muốn uống một thìa mật ong, bạn có thể pha với một cốc nước ấm hoặc trà. Uống một ly sữa hoặc ăn một ít sữa chua cũng có thể mang lại cho bạn tác dụng làm dịu tương tự.

Chú ý

Hầu hết mọi người có thể tiêu thụ mật ong với bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào.

Mật ong có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Nếu bạn bị tiểu đường, lượng đường trong máu thấp hoặc dùng thuốc ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, hãy hỏi bác sĩ trước khi thử phương pháp điều trị tại nhà này. Bạn cũng nên hỏi bác sĩ về việc dùng mật ong nếu bạn đang dùng thuốc hoặc đang mang thai hoặc cho con bú. Không nên cho trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi uống mật ong.

Nếu bạn bị dị ứng với mật ong, bạn không nên thử phương pháp điều trị tại nhà này. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ bất thường nào, bạn nên ngừng sử dụng và đi khám.