Chắc hẳn phái đẹp đã từng nghe về sự quan trọng của việc sử dụng kem chống nắng rồi phải không. Nhất là vào mùa hè như hiện nay thì càng phải quan tâm chống nắng bảo vệ da. Bởi vì dù nắng hay mua dù ngồi trong nhà thì tia UV vẫn có thể thâm nhập tấn công làn da vốn đã mỏng manh của chúng mình. Da không những bị đen sạm đi mà collagen trên da còn bị phá hủy gây lão hóa thậm chí là ung thư da nếu không chống nắng đầy đủ.

Nhưng cũng có nhiều bạn đã sử dụng kem chống nắng mà da vẫn bị đen đi thậm chí là vẫn bị sạm nám. Lý do là các bạn chưa sử dụng kem chống nắng đúng cách. Ở bài viết này iec-ut.edu.vn sẽ chỉ cách sử dụng kem chống nắng đúng cách để kem chống nắng phát huy được tối đa tác dụng bảo vệ của nó cho da bạn nhé!

Thoa kem chống nắng trước 20 phút khi đi ra ngoài

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng làn da sẽ bị tổn thương ngay từ những phút đầu tiên khi tiếp xúc với ánh năng. Do đó, để kem nắng hoạt động hiệu quả bạn nên sử dụng chúng trước khi ra ngoài khoảng 15 – 20 phút

Sử dụng lượng kem chống nắng phù hợp

Theo các chuyên gia, lượng kem chống năng được dùng cần phụ thuộc vào diện tích da mà bạn muốn bảo vệ, cụ thể:

+ Thoa kem chống năng lên da mặt cần lượng kem khoảng 1 đồng xu

+ Với cơ thế: Bạn có thể thoa kem chống nắng với khoảng 3 – 4 đồng xu

Dưỡng ẩm trước khi chống nắng

Có thể thấy, kem chống nắng có tác dụng như một lớp màng ngăn cách giữa da và các tác nhân khác. Nếu để các loại kem dưỡng phủ lên trên kem chống nắng. Nó sẽ làm loãng và ảnh hưởng đến chất lượng của lớp màng bảo vệ đó. Kem dưỡng ẩm được thoa trước để bảo vệ làn da không bị khô. Và kem chống nắng là bước cuối cùng trong quy trình skincare để bảo vệ làn da dưới tác động của các tia UV.

Bôi kem chống nắng đúng cách

Lấy một lượng kem vừa đủ khoảng bằng 1 đồng xu ra tay, sau đó chấm kem chống nắng thành nhiều điểm trên mặt, dùng tay vỗ đều và nhẹ kết hợp tán đều khắp mặt.

Các chị em làm đúng theo cách này kem chống nắng sẽ tạo thành một lớp nền hiệu quả  mà không để lại vệt trắng hay gây bết dính.

Thoa lại kem chống nắng

Các chị em nên tham khảo thời gian nhắc lại trên vở hộp. Bởi một số sản phẩm sẽ đem lại hiệu quả đến 40 phút và một số khác hiệu quả lên tới 80 phút. Bởi vậy, tùy thuộc vào từng loại bạn sẽ có cách sử dụng tốt nhất

Thoa lại kem chống nắng đúng cách:

+ Cách 1: Dùng toner làm sạch – thoa kem chống nắng

+ Cách 2: Tẩy trang – Bôi kem dưỡng – Thoa kem chống nắng

+ Cách 3: Xịt khoáng – thoa kem chống nắng

Tùy vào từng trường hợp, thời điểm và điều kiện môi trường làm việc mà các chị em có thể chọn cách thoa lại kem chống nắng tiện nhất nhé.

Lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

Khi chọn kem chống nắng nên quan tâm đế chỉ số SPF, chỉ số PA để bảo vệ làn da khỏi vị viêm và loại bỏ tác hại của tia UV đến da.

Chọn kem chống nắng phù hợp với da:

+ Đối với da nhờn/ da dầu: K&C bật mí tới các chị em một cách đơn giản là tìm loại kem có chữ “No sebum” hoặc “Oil Free” những loại kem này không chứa dầu nên giúp da thông thoáng hơn

+Đối với da khô: Các chị em nên chọn loại kem chống nắng có khả năng dưỡng ẩm cao hơn bình thường để cung cấp độ ẩm cần thiết cho da, làm cho da trở nên mềm hơn.

+ Đối với da hỗn hợp: Cũng như da dầu, các chị em nên chọn loại có chữ “No Sebum” dạng xịt hoặc gel để tránh gây bết dinh mà vẫn cung cấp độ ẩm tốt cho da

+ Đối với da thường: Là loại da có thể sử dụng bất cứ loại kem chống nắng nào

Tham khảo sản phẩm: