Dù có cẩn thận bảo vệ sức khỏe đến cỡ nào thì bạn cũng khó ngờ rằng, chính những thực phẩm mình hay ăn hàng ngày lại có thủ phạm gây hại cho não.

Não bộ luôn được cho là bộ phận quan trọng nhất của cơ thể. Bằng chứng là cho đến tận bây giờ, các nhà khoa học vẫn không thể lý giải được phần lớn cơ chế hoạt động của não. Thế nên việc bảo vệ não là vô cùng quan trọng cho sức khỏe, về già sẽ ít có nguy cơ mắc các bệnh như mất trí hay Alzheimer nhiều hơn.

Tuy chị em phụ nữ vẫn luôn quan tâm và chú trọng đến sức khỏe cho cả gia đình, nhưng vẫn không thể ngờ các mối nguy hại có thể xuất phát từ chính căn bếp nhà mình. Theo thông tìn từ Aboluowang, chị em phải vứt ngay 4 thực phẩm gây hại cho não mà nhà nào cũng có này, đừng để tới lúc sinh bệnh rồi hối hận:

1. Rượu

Đây ắt hẳn là loại thực phẩm mà nhà nào có đàn ông đều có. Nhưng cần phải hiểu rằng, dù rượu có đắt tiền hay ngon thế nào đi nữa thì chúng vẫn là một chất kích thích thần kinh. Mà hệ thống thần kinh lại là cơ quan quan trọng của con người, nên việc tiêu thụ nhiều rượu hoàn toàn sẽ gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

4 loại thực phẩm gây nguy hiểm cho não nhà nào cũng có, chị em tiếc của thế nào cũng phải vứt ngay bằng không hậu quả sẽ khó lường - Ảnh 2.

Không bao giờ có mức tiêu thụ rượu tốt nhất, cứ uống là chắc chắn sẽ bệnh.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tờ The Lancet, mức tiêu thụ rượu tốt nhất là bằng 0. Uống một lượng lớn rượu sẽ gây nên các triệu chứng thần kinh cấp tính, còn uống rượu thường xuyên sẽ khiến cơ thể mắc nhiều triệu chứng thần kinh mãn tính. Nguy hiểm hơn cả, các triệu chứng hoàn toàn sẽ gây thương tổn suốt đời cho não.

2. Thực phẩm giàu chất béo

Gà rán, thịt nướng, bánh ngọt… luôn là những món ngon mà cả trẻ em hay người lớn đều mê mẩn. Nhưng thực chất những thực phẩm này chỉ toàn là chất béo có hại. Đại học Yale đã có một nghiên cứu rằng, ăn quá nhiều các loại thực phẩm này sẽ gây ra chứng viêm, khiến cơ thể hấp thụ nhiều calo hơn.

Lượng calo trong cơ thể quá cao sẽ gây nên béo phì và thậm chí là ảnh hưởng đến não bộ. Lượng chất béo trong cơ thể sẽ làm giảm độ dẻo của hệ thần kinh, từ đó làm giảm hiệu quả học tập và ghi nhớ.

3. Thực phẩm chứa nhiều đường

4 loại thực phẩm gây nguy hiểm cho não nhà nào cũng có, chị em tiếc của thế nào cũng phải vứt ngay bằng không hậu quả sẽ khó lường - Ảnh 3.

Ăn đường quá nhiều cũng dễ gây nên chứng tiểu đường nghiêm trọng.

Ăn các thực phẩm chứa nhiều đường như kẹo ngào đường, bánh ngọt… có thể ảnh hưởng đến vòng eo cũng như não bộ. Trong nghiên cứu của UCLA phát hiện rằng, ăn nhiều đường sẽ bị suy giảm trí nhớ trầm trọng và gây ra các rối loạn cảm xúc, ví dụ như khó tập trung và mất ổn định cảm xúc. Ngoài ra, đường còn làm giảm trí thông minh và gây nên “hội chứng thức ăn ngọt” đầy nguy hiểm.

4. Thực phẩm nhiều muối

Chắc chắn gian bếp nhà ai cũng chứa loại thực phẩm nhiều muối như đồ khô, đồ tẩp ướp, thịt hộp… để dự trữ. Nhưng việc ăn muối quá nhiều hàng ngày sẽ đẩy nhanh sự suy giảm nhận thức cũng như gây mất trí nhớ. Chưa hết, nhiều gia đình tuy không ăn các loại thực phẩm này nhưng việc cho nhiều muối vào bữa ăn cũng gây ra tác hại tương tự. Cách tốt nhất là hãy tập thói quen ăn nhạt và tránh sử dụng các thực phẩm quá nhiều muối.

4 loại thực phẩm gây nguy hiểm cho não nhà nào cũng có, chị em tiếc của thế nào cũng phải vứt ngay bằng không hậu quả sẽ khó lường - Ảnh 4.

Các loại đồ hộp hay thịt xông khói đều chứa một lượng muối cực nhiều.

Qua đó mới thấy, việc bảo vệ sức khỏe não là vô cùng quan trọng nếu không muốn về già mắc bệnh. Ngoài việc thay đổi thói quen ăn uống, mọi người cũng có thể tiến hành những cách sau để bổ sung dinh dưỡng não cho cả nhà: Siêu Thị Y Tế đã tổng hợp các thuốc bổ não tốt nhất trên thị trường, bạn có thể xem sản phẩm TẠI ĐÂY.