Cây không những có ý nghĩa với sức khỏe và tinh thần con người; mà còn mang những ý nghĩa phong thủy hết sức tốt đẹp. Trồng cây trầu bà mang đến cho gia chủ sự thành đạt, may mắn và bình an. Ngoài ra, cây còn có khả năng hút khí độc thải ra từ máy vi tính, loại bỏ formaldehydes một chất gây ung thư và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác, do đó thanh lọc không khí rất tốt.

Cây trầu bà có tác dụng gì?

Với vẻ đẹp xanh mát và tươi tắn. Trầu bà trở thành một loại cây để bàn hoàn hảo, tạo sự tươi mát, bắt mắt, thoáng mát cho không gian sống.

Đặc biệt, khả năng hấp thụ khí độc như khói thuốc, khí thải từ động cơ và máy lạnh…. Được ví như một cái máy lọc không khí mini và tự nhiên cho gia đình.

Ý nghĩa cây trầu bà trong phong thủy

Không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe nhờ khả năng thành lọc không khí, cây trầu bà còn đem lại sự thành đạt, may mắn và bình an cho gia chủ. Với nét đẹp sang trọng, cây trầu bà đế vương thể hiện tinh thần vua đế và quyền uy.

Trồng cây trầu bà trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Tránh xa những điều xui xẻo, thị phi, không may mắn trong cuộc sống hàng ngày.

Cách trồng cây trầu bà

Trầu Bà phù hợp với loại đất trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoáng khí và giữ ẩm tốt. Có thể dùng hỗn hợp gồm đất trồng và phân chuồng hoai mục hoặc kết hợp thêm than củi để lâu ngày.

Cần thiết kế giàn leo hoặc cắm cọc để cây có chỗ để leo. Nếu không thì phải để cây Trầu Bà bám vào một thân cây khác.

Cách trồng cây trầu bà trong nhà

Trầu bà có thể trồng bằng cành, chỉ cần cắt một đoạn có nhánh, có mầm, rồi trồng vào chậu đá trân châu hoặc cát thô. Không cắm cành này vào nước hoặc nơi đất ẩm, vì cây Trầu Bà chỉ có thể nhân giống được khi bị ngăn chặn sự sinh trưởng.

Cách trồng cây trầu bà trong nước

Rửa sạch rễ Trầu Bà, rồi đặt vào trong bình hoặc chậu chứa dung dịch trồng cây. Chú ý không dùng nước máy đang chứa nhiều Clo, hãy để ngoài không khí vài tiếng cho bay hết khí Clo hãy dùng.

Cách chăm sóc cây Trầu bà luôn xanh tốt

Trầu bà ưa ánh sáng tự nhiên và những nơi râm mát, vì vậy bạn cần trồng cây ở những nơi có cường độ ánh sáng trung bình, nếu trồng ngoài trời cần có giàn che, tránh trường hợp cây bị cháy lá hoặc chết.

Đối với cây trầu bà trồng thủy sinh trên bàn, không nên đặt sát nơi cửa kính có ánh sáng mạnh. Mỗi tuần mang cây ra ngoài trời phơi nắng một lần với ánh sáng nhẹ khoảng 30 phút.

Nhiệt độ để cây phát triển tốt là từ 15 đến 30 độ C. Cây Trầu bà không chịu được lạnh nên cần đảm bảo nhiệt độ trên 8 độ C.

– Chế độ nước : tưới nước cho cây 1 lần/ngày. Tránh tưới quá nhiều gây hiện tượng ngập úng, vàng lá, thối rễ. Còn đối với cây thủy sinh cần thay nước 1 lần/tuần, lượng nước chỉ để ngập 2/3 bộ rễ.

– Yêu cầu về đất: cây ưa những loại đất tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng. Có thể kết hợp với các loại phân chuồng hoai mục + đất trồng + than củi để lâu ngày.

– Cắt tỉa rễ, lá bị hỏng, tránh thay nước trực tiếp vào chậu khi chưa lấy cây ra bên ngoài.

– Nhu cầu dinh dưỡng của cây thấp bởi vậy bạn không cần phải bón quá nhiều cho cây. Thỉnh thoảng bón thêm chút phân bón lá hòa tan cùng nước tưới cho cây là được.

– Cây ít bị mắc sâu bệnh nhưng cần đề phòng một số loại phổ biến như sau: Bệnh rệp, thối rễ… để có biện pháp phòng trừ kịp thời. Để hạn chế sâu bệnh bạn nên thường xuyên nhặt bỏ lá vàng, thay nước…