Các chị em phụ nữ thường có suy nghĩ khi đã rửa mặt bằng sữa rửa mặt là nó đã sạch rồi và luôn nghĩ rửa mặt càng lâu thì nó sẽ càng sạch nhưng không phải dậy nhé. Hãy cùng mình tham khảo những thông tin dưới đây để biết hớn nhé.

Sulfates

Nhiều bạn vẫn cho rằng với một sản phẩm chỉ lưu lại trên da mình một thời gian rất ngắn thì không cần đầu tư chọn lựa, miễn là nó đem lại cảm giác sạch bông kin kít. Quan niệm này sẽ làm hại đến làn da của bạn đấy.

Điểm mấu chốt ở đây là bạn nên lựa chọn một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ và không nên có Sulfates. Tại sao lại không nên có sulfate? Bởi vì sữa rửa mặt có sulfate sẽ làm da bạn khô căng và lấy đi lớp màng ẩm tự nhiên trên da mặt bạn. Đó là hiện tượng mà các bạn gọi là sạch bông kin kít.

Thời gian rửa

Khi dùng sữa rửa mặt, bạn đừng nên nghĩ rằng massage sữa rửa mặt trên da càng lâu thì càng sạch. Điều này chỉ khiến cho các thành phần tẩy rửa và tạo bọt có trong sữa rửa mặt làm da bạn khô căng thậm chí bong tróc. Thực tế sữa rửa mặt chỉ nên lưu lại trên da bạn tầm 30s là đủ để hoàn thành tốt nhiệm vụ làm sạch rồi.

Độ PH

Độ ph của sữa rửa mặt cũng rất quan trọng và chỉ nên ở tầm 4-7, nhưng tốt nhất là trong khoảng 5-6.5. Lớp màng ẩm tự nhiên bảo vệ da bạn mang tính acid với độ PH từ 4-7. Chính vì vậy, sữa rửa mặt có độ PH cao sẽ làm cho bạn có cảm giác rất sạch nhưng cũng sẽ lấy đi lớp màng ẩm tự nhiên bảo vệ da bạn, làm da bạn khô dần và tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây mụn.

Số lần rửa trong ngày

Bạn nên rửa mặt 2 lần 1 ngày, 1 lần vào buổi sáng khi mới thức dậy và 1 lần vào buổi tối sau khi đã tẩy trang để giúp da được chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận các loại serum, kem dưỡng.

Tuy nhiên, bạn không nên rửa quá 2 lần 1 ngày sẽ làm mất đi lớp màng ẩm tự nhiên trên da bạn. Đây là sai lầm thường gặp phải ở khác bạn có làn da dầu. Nếu bạn cảm giác da mặt mình không sạch và đổ nhiều dầu vào giữa ngày, bạn nên sử dụng xịt khoáng, vỗ nhẹ rồi lấy khăn giấy thấm khô để loại bỏ bớt bụi bẩn.

Nếu phải đổ mồ hôi quá nhiều như tập thể dục, tập gym thì bạn có thể rửa thêm 1 lần trong ngày nhưng cố gắng đừng rửa nhiều hơn nữa nhé.

Nước

Không nên dùng nước quá nóng để rửa mặt. Việc dùng nước nóng để rửa mặt lâu dần sẽ khiến da bạn bị khô, mất nước và collagen dẫn đến việc da bị lão hoá nhanh.

Bạn chỉ nên rửa bằng nước ấm và tráng lại lần cuối bằng nước lạnh giúp cho lỗ chân lông đóng lại.

Với những lưu ý trên, bạn nên bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu và chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với loại da của mình nhé.

Mình vừa chia sẻ cho các bạn những lưu ý khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt. hy vọng sau khi các bạn đọc xong những thông tin trên sẽ giúp ích một phần nào cho bạn để bạn chú ý hơn khi rửa mặt nhé. Nếu các bạn đang muốn tìm cho mình một sản phẩm sữa rửa mặt tốt và phù hợp với làn da bạn thì có thể tham khảo thêm các loại mỹ phẩm sữa rửa mặt eucerin nhé chúng rất tốt đấy mình đã dùng thử rồi đấy.

Tham khảo thêm: LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI CỦA ÁNH NẮNG MẶT TRỜI ĐỐI VỚI LÀN DA BẠN